Bạn muốn loại bỏ những người không còn tương tác trên Facebook? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách hủy kết bạn, xóa bạn bè trên Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại và máy tính.
Hướng dẫn hủy kết bạn Facebook đơn giản, nhanh chóng
1. Hủy Kết Bạn Facebook Trên Điện Thoại
Hướng dẫn nhanh
- Mở ứng dụng Facebook > Nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải.
- Nhập tên người bạn muốn hủy kết bạn vào khung Tìm kiếm trên Facebook.
- Truy cập trang cá nhân của người đó, nhấn vào biểu tượng Bạn bè.
- Chọn Hủy kết bạn.
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải để mở thanh tìm kiếm.
Tìm kiếm bạn bè trên Facebook bằng biểu tượng kính lúp
Bước 2: Nhập tên người bạn muốn xóa, hủy kết bạn vào ô Tìm kiếm.
Nhập tên bạn bè muốn hủy kết bạn vào thanh tìm kiếm Facebook trên điện thoại
Bước 3: Truy cập trang cá nhân của người bạn muốn hủy kết bạn, nhấn vào biểu tượng Bạn bè (thường có hình hai người).
Truy cập trang cá nhân Facebook và chọn biểu tượng bạn bè
Bước 4: Chọn Hủy kết bạn và xác nhận để hoàn tất.
Xác nhận hủy kết bạn trên Facebook
Xác nhận thao tác hủy kết bạn trên Facebook
Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy người muốn hủy kết bạn, có thể tài khoản của họ đã bị khóa hoặc vô hiệu hóa.
Để hủy kết bạn với người đã vô hiệu hóa tài khoản, bạn có thể thực hiện như sau:
Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải (iOS) hoặc góc trên bên phải (Android), sau đó chọn trang cá nhân của bạn.
Bước 2: Tại mục Bạn bè, chọn Xem tất cả bạn bè.
Xem danh sách tất cả bạn bè trên Facebook
Bước 3: Nhập tên người bạn muốn hủy kết bạn vào khung Tìm kiếm bạn bè.
Tìm kiếm bạn bè trong danh sách bạn bè trên Facebook
Bước 4: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải tên người đó, sau đó chọn Hủy kết bạn.
Thao tác hủy kết bạn từ danh sách bạn bè trên Facebook
Xác nhận hủy kết bạn với người dùng Facebook đã chọn
Bước 5: Chọn OK để xác nhận hủy kết bạn.
Hoàn tất quá trình hủy kết bạn trên Facebook
2. Hủy Kết Bạn Facebook Trên Máy Tính
Hướng dẫn nhanh
- Mở Facebook trên máy tính > Nhập tên người bạn muốn xóa vào khung Tìm kiếm trên Facebook.
- Truy cập trang cá nhân của người đó, nhấn vào biểu tượng Bạn bè.
- Chọn Hủy kết bạn.
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập Facebook. Nhập tên người bạn muốn hủy kết bạn vào khung Tìm kiếm trên Facebook ở phía trên cùng.
Tìm kiếm bạn bè trên Facebook bằng máy tính
Bước 2: Truy cập trang cá nhân của người đó và nhấp vào nút Bạn bè.
Truy cập trang cá nhân và chọn tùy chọn bạn bè trên Facebook
Bước 3: Chọn Hủy kết bạn từ menu thả xuống.
Hủy kết bạn với một người trên Facebook bằng máy tính
Bước 4: Xác nhận hủy kết bạn khi được yêu cầu.
Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy người muốn hủy kết bạn, có thể tài khoản của họ đã bị khóa hoặc vô hiệu hóa.
Để hủy kết bạn với người đã vô hiệu hóa tài khoản, bạn có thể thực hiện như sau:
Bước 1: Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải màn hình.
Ảnh đại diện người dùng ở góc trên bên phải màn hình Facebook
Bước 2: Chọn Bạn bè.
Truy cập danh sách bạn bè trên Facebook
Bước 3: Nhập tên người bạn muốn hủy kết bạn vào khung Tìm kiếm.
Tìm kiếm bạn bè trong danh sách bạn bè trên Facebook
Bước 4: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải ảnh đại diện của người đó.
Menu tùy chọn bên cạnh tên bạn bè trên Facebook
Bước 5: Chọn Hủy kết bạn và xác nhận khi được yêu cầu.
Xác nhận hủy kết bạn trên Facebook
Lưu ý:
- Sau khi hủy kết bạn, bạn sẽ bị xóa khỏi danh sách bạn bè của người đó. Nếu muốn kết bạn lại, bạn cần gửi lời mời kết bạn mới.
- Người bạn hủy kết bạn sẽ không nhận được thông báo. Nếu bạn không muốn ai đó xem trang cá nhân, kết bạn hoặc nhắn tin cho bạn, hãy sử dụng chức năng chặn.
Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách hủy kết bạn, xóa bạn bè trên Facebook một cách nhanh chóng và đơn giản. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích!
